Kính cường lực

Cửa kính cường lực hay còn gọi là kính cường lực là sản phẩm cửa kính được công ty cửa kính tốt nhất Hải Phòng sản xuất và lắp đặt rất nhiều trong thời gian gần đây. 

1. Giới thiệu về kính cường lực

Kính cường lực là loại kính được sản xuất theo phương pháp gia cường dao động ngang trên công nghệ xử lý bằng nhiệt độ cao (đưa vào lò tôi khoảng 650-700 độ C ). Sau đó nhanh chóng làm nguội bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính nhằm tạo nên tính chịu lực cao và bền vững.

Mẫu cửa kính cường lực cao cấp sẽ làm tôn lên sự sang trọng cho các shop bán hàng cao cấp, đồ lưu niệm. Kính cường lực được sử dụng hầu hết cho các công trình cao: Công trình công cộng, trường học, nhà ở…dùng làm tường kính, mặt dựng, lan can, ban công, lan can cầu thang, bồn tắm đứng, cửa kính thủy lực.

Sức chịu lực va đập và lực nén lớn của cửa kính cường lực mang lại sự an toàn cho không gian nhà bạn. Bên cạnh đó, thiết kế kín khít của hệ thống bản lề mang lại sự êm, khít và yên tĩnh cho không gian của bạn.

2. Khả năng ứng dụng của cửa kính cường lực

Vì kính cường lực có các đặc tính ưu việt như chịu sốc nhiệt cao, chịu lực va đập, khả năng chịu uốn… và đặc biệt là độ an tòan cao nên đa số phần lớn kính kiến trúc cho các công trình xây dựng, trang trí là kính cường lực.

Kính cường lực được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như làm các loại cửa kính cường lực: cửa đẩy, cửa sổ, lan can cầu thang, buồng tắm đứng, cửa xe, mặt bàn, tủ… và trang trí nội thất.

Chú ý: Nếu cửa nhà bạn có diện tích nhỏ và hạn chế chi phí bạn có thể sử dụng các loại: cửa kính cường lực thường 10 – 12. Với các loại cua kinh thủy lực này giá thành hạ hơn nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn và tiện lợi, sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

3. Đặc điểm chung

Cửa kính cường lực có tác dụng chịu lực va đập và lực nén lớn. Tuy cửa kính cường lực được gắn hệ thống bản lề sàn song vẫn đảm bảo độ êm và khít của cửa khi chuyển động.

Thích hợp làm cửa ra vào sảnh lớn của khách sạn, văn phòng. Cửa đi 2 cánh, bản lề sàn sử dụng kính cường lực 10 ly. Mẫu cửa kính cường lực được thiết kế đem lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian kiến trúc của bạn,. Mẫu cửa kính cường lực này cũng sẽ làm tôn lên sự sang trọng cho các shop bán hàng cao cấp, đồ lưu niệm,… Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về cửa kính cường lực (cửa kính thủy lực) cũng như tác dụng của nó, chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng về kính lực, quy trình sản xuất, ưu nhược điểm của nó.

4. Quy trình sản xuất kính cường lực

Kính nổi thông thường được đưa vào lò nung tới một nhiệt độ đồng bộ xung quanh điểm làm mềm kính (khỏang 6200C đến 6400C) và được làm nguội nhanh bề mặt đồng thời bằng khí xuống đến khỏang 4500C.

Qúa trình này sẽ gây ra lực nén lớn hơn 10.000 psi trên bề mặt tấm kính. Chất lượng sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt theo theo tiêu chuẩn Anh BS 6206 – 1981 và tiêu chuẩn Mỹ ANSI Z97.1

5. Đặc tính chung

Cửa kính cường lực có tính chịu lực cao gấp nhiều lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày. Kính cường lực có độ bền này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính cường lực chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

Kính cường lực khi vỡ sẽ tạo ra các mảnh vỡ nhỏ, đều, không sắc cạnh do đó giảm thiểu khả năng gây sát thương cho con người. Ngoài ra, kính cường lực còn có tính năng thoát hiểm trong các toà nhà khi xảy ra hỏa hoạn

Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt cao và không bị biến dạng trong điều kiện nhiệt độ lên đến 295 độ C.

Vì vậy, quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn cũng như đặc tính cơ học của kính kiến trúc và kính trang trí nội thất.

Với những đặc tính ưu việt về độ chịu lực và độ an toàn cao nên kính cường lực đã được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới từ rất nhiều năm trước đây. Tại Việt Nam, từ hơn 10 năm trở lại đây kính cường lực đang dần tạo được dấu ấn trong các công trình xây dựng lớn nhỏ làm thay đổi bộ mặt kiến trúc nội ngoại thất mang phong cách hiện đại.

6. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT THƯƠNG MẠI THIÊN AN

ĐC: 508 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Ngô Quyền – Hải Phòng

Web: http://thienanglass.com  | Email: thienanglass@gmail.com

Hotline: 0986 096 667 | Tel: 0316 288 087

Công ty cửa kính tại Hải Phòng tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm kính chất lượng và uy tín!

Tin Liên Quan